Breaking News
รวบแก๊งปล้นสายไฟบริษัทรับเหมา ค่า 1 ล้าน จับ รปภ.มัดมือ บุกตัดขนขึ้นรถหนี อีก 6

รวบแก๊งปล้นสายไฟบริษัทรับเหมา ค่า 1 ล้าน จับ รปภ.มัดมือ บุกตัดขนขึ้นรถหนี อีก 6

สมุทรปราการโพสต์ออนไลน์

IMG_0668 IMG_0670 IMG_0678 IMG_0694 IMG_0698 IMG_0700

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 มิ.ย.2559 ที่หน้า บก.ภ.จว.สมุทรปราการ พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ท.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.รักศักดิ์  เมฆจินดา รอง ผกก.สส.สภ.บางพลี  และชุดสืบสวน ภจว.สมุทรปราการ ร่วมกัน แถลงจับกุม นายไพสน ปะสะวะทัง อายุ 36 ปี ข้อหาปล้นทรัพย์ นายอดิศร แก้นทอง อายุ 49 ปี นางจัณห์สิรา แป้นทอง อายุ 49 ปี นายวรพล โชติโก อายุ 40 ปี และน.ส.ภัทรกร แซ่ตั้ง อายุ 42 ปี ข้อหารับของโจร  พร้อมของกลางรถยนต์ กระบะ นิสสัน นาวารา สีดำ เลขทะเบียน ถน-4882 กทม.สายทองแดงซึ่งปลอกออกจากสายหุ้มสายไฟแรงสูง กว่า 1 ตัน มูลค่ากว่า 1.1 ล้านบาท

พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2559 เวลาประมาณ 03.13 น. ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ คนร้ายจำนวน 8 คน ใช้รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถยนต์ โตโยต้า วีโก้ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บุกเข้าไปภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง บริษัท B.S.Y.ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ หมู่ 12 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อนที่คนร้าย จะลงจับ รปภ.ของบริษัท มัดมือไว้ และก่อเหตุตัดเอาสายไฟฟ้าแรงสูง ม้วนอยู่ในโล ที่บริษัทเตรียมไว้ติดตั้ง นำขึ้นรถหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวน ทำงานร่วมกับ ชุดสืบสวนของ ภจว.สมุทรปราการ ออกและลอยตามเส้นทางที่ใช้หลบหนีและภาพจากกล้องวงจรปิด จนกระทั่ง ทราบว่า หนึ่งในคนร้ายคือ นายไพสน ปะสะวะทัง จึงตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ขณะกบด่านอยู่ที่บ้านพัก ที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อม ของกลาง รถ กระบะอีซูซุดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ยก-1194 นครราชสีมา ที่ใช้ในวันก่อเหตุ ก่อนคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.บางพลี สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้นำสายทองแดงไปขายให้กับร้านขายของเก่า ชื่อ ร้านบ้านโพธิ์ของเก่า ตั้งอยู่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีนายอดิศร แป้นทอง  และนางจิณฑ์สิรา แป้นทอง เป็นเจ้าของ จึงเข้าจับกุมตัวและของกลางเอาไวได้ พร้อมเครื่องปลอกสายไฟ โดยนายอดิศร สารภาพว่า ได้นำสายทองแดงทั้งหมด ไปขายให้กับเจ๊ไก่ ซึ่งเปิดร้านรับซื้อของเก่าอยู่ที่ ซอยประชาอุทิศ 59 กรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงได้ ตามไปจับกุมตัว นายวรพล โชติโก และ น.ส.ภัทรกร แซ่ตั้ง หรือเจ๊ไก่ พร้อมของกลางสายทองแดงว่า 1 ตัน และปลอกสายไฟ ซึ่งอกองอยู่หลังรถ รถยนต์นิสสัน นาวาร่า สีดำ ตรวจสอบพบว่าปลอกสายไฟ มีมีซีรี่ย์นับเบอร์ตรงกับทรัพย์สินที่ของบริษัท B.S.Y.จึง จึงคุมตัวและของกลางมาที่ สภ.บางพลี พร้อมแจ้งขอหาทั้งหมดฐานรับของโจร

นายไพสน ปะสะวะทัง สารภาพว่า ตนมีหน้าที่เป็นคนขับรถ ก่อนหน้าก่อเหตุ ตนได้ ร่วมกับเพื่อนอีก 7 คน ขับรถมาตระเวนดูตามแคมป์งานของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ในพื้นที่ จ. สมุทรปราการ จนกระทั้งไปเห็นว่า ในแคมป์คนงานบริษัทดังกล่าว มีสายไฟแรงสูงที่ยังไม่ได้ติดตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้กลับไปวางแผนลงมือ กระทั้งกลางดึกสบโอกาสจึงได้ขับรถ กลับมาจอดอยู่ข้างบริษัท พบว่ามี รภป.เฝ้าอยู่หน้าประตูเพียงลำพัง เพื่อนร่วมแก๊ง จึงได้เข้าไปช่วยกันล็อคคอ รปภ.พร้อมกับใช้เชือกมัดมือไพล่หลังและบังคับให้นั่งลงกับพื้น  ก่อนที่เพื่อนทั้งหมดจะเข้าไปตัดสายไฟซึ่งม้วนอยู่ในที่เก็บไว้เป็นท่อนๆ และให้ตนขับรถเข้าไปจอดเทียบ และช่วยกันขนขึ้นรถกระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ และรถยนต์ โตโยต้า วีโก้ อีกคัน หลบหนีไปย่านถนนบางนาตลาด ก่อนที่จะนำสายไฟทั้งหมดไปขาย ที่ ร้านขายของเก่า ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ได้เงิน มา 2 แสนบาท ส่วนตนได้ค่าจ้างขับรถ 1 หมื่นบาท โดยเคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง เนื่องจากตนต้องการนำเงินไปใช้จ่ายเพราะขาดทุนจากการทำสวน

ทางด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ กล่าวว่า สำหรับแก๊งนี้เป็นแก๊งใหญ่ ที่เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าว มาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่ ต่างจังหวัด และกรุงเทพ ก่อนที่จะนำสายไฟแรงสูงซึ่งภายในเป็นทองแดงซึ่งมีมูลค่าไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า ราคา เพียงกิโลกรัมละ 135 บาท  ส่วนเงินที่ได้มาจะนำมาแบ่งกันและแยกย้ายกันหลบหนี       ทั้งนี้มีรายงานว่า ชุดสืบสวน คนได้ติดตามไปจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุได้อีก 1 คน ชื่อ นายเพชร นะน่าน อายุ 39 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวกลับมาจาก จ.นครราชสีมา ส่วนที่ยังหลบหนีอีก 6 คน ตำรวจทราบชื่อหมดแล้ว ซึ่งจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Comments

comments

สมุทรปราการโพสต์ออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

+ 35 = 38