Breaking News
ผู้บริหารบริษัท เฟดเดอรัล อิเลคตริค จำกัดชี้แจงเรื่องพนักงานประท้วงเรื่องโบนัส

ผู้บริหารบริษัท เฟดเดอรัล อิเลคตริค จำกัดชี้แจงเรื่องพนักงานประท้วงเรื่องโบนัส

สมุทรปราการโพสต์ออนไลน์

IMG_6311 IMG_6346

จากกรณีที่มีกลุ่มพนักงานรวมตัวกันกว่า500คน ของ บริษัท เฟดเดอรัล อิเลคตริค จำกัด ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ยี่ห้อชาร์ป รวมตัวชุมนุมหน้าบริษัท บริเวณปากซอย34ถนนถิ่งแก้วต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวานนี้ เพื่อเรียกเรียกร้องโบนัส 2.2 เท่าของอัตราเงินเดือนและเงินบวกเพิ่มอีก 10,000บาทนั้น

วันนี้เมื่อเวลา11.30น.นายอุดม เสถียรภาพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารคุณภาพพร้อมด้วยนายรังสรรค์ กองเงิน รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัท ได้แถลงข่าวที่ชั้น2โรงแรมคัลเลอร์ลิฟวิ่ง ถ.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ทางบริษัทได้มีการเจรจากับพนักงานมาโดยตลอดและปฎิบัติภายใต้กรอบกฎแรงงานสัมพันธ์ แต่เนื่องจากปีที่ผ่านมาผลประกอบการลดลง ประกอบกับเงื่อนไขเดิมที่กลุ่มสหภาพยื่นเสนอมานั้นทางบริษัทมองว่าไม่เป็นธรรมจึง มีมติใหม่คือพนักงานในระดับหัวหน้างานจะได้ 2.35 ส่วนระดับปฎิบัติการจะได้ 2.10 เท่าของอัตราเงินเดือนแต่ไม่มีเงินพิเศษ

ดังนั้นการอยู่ร่วมกันก็ต้องฟังเหตุผลกันและเนื่องจากอัตรากำไรที่เคยได้สูงได้ลดลงเรื่อยๆ จึงต้องเขยิบยอดขายให้มากขึ้นและเพิงจะมีการจัดตั้งสหภาพแรงงานได้แค่3ปีเท่านั้น

ซึ่งปัจจุบัน ได้มีกลุ่มผู้ประท้วงที่เป็นสมาชิกสหภาพเซ็นยอมรับเงื่อนไขของบริษัทแล้ว จำนวน300คนยังคงเหลืออีกประมาณ 200 คนที่ยังรวมกลุ่มกันชุมนุมที่หน้าบริษัท โดยจะมีการนัดเจรจาอีกครั้งในวันที่25กุมภาพันธ์ 2558 ที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด ถ.เทพารักษ์ กม.2 โดยจะมีตัวแทนของสหภาพแรงงานจำนวน7คนเข้าร่วมเจรจา ส่วนในด้านการผลิตนั้นไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดเพราะมีพนักงานหมุนเวียนเข้าไปทำในส่วนที่ขาด

ด้านนายสุวิทย์ ภูศรี ประธานสหภาพบริษัทฯ ระบุว่า ยังคงปักหลักเรียกร้องอยู่ด้านหน้าบริษัทต่อไปจนกว่าจะได้ตามที่ยื่นเงื่อนไขแต่ขยับพื้นที่ขึ้นไปอยู่บนฟุตบาทแทนและเลิกชุมนุมในเวลา18.00น.ตามที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้ขอความร่วมมือไว้เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบความเดือดร้อนของประชาชน

Comments

comments

สมุทรปราการโพสต์ออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

− 8 = 1